TIVI 4K LIỆU CÓ THỰC SỰ HOÀN HẢO NHƯ NHỮNG LỜI TUNG HÔ?

Tại IFA 2015, chúng ta đã có cơ hội chứng kiến sự hồi sinh của nhiều thương hiệu và dòng sản phẩm như Philips, hay tivi OLED của Panasonic. Nhưng cũng chính trong khuôn khổ của hội chợ triển lãm vừa diễn ra tại Đức này, cũng có nhiều sự nghi hoặc và thất vọng đối với sự phát triển của nhiều dòng sản phẩm công nghệ.

Tivi 4K đã xuất hiện một khoảng thời gian và dần định hình được vị trí của một “ông vua tivi” trên thị trường. Có thể thấy, người tiêu dùng hiện nay có khả năng chi trả một cách rất thoáng cho nhu cầu giải trí của mình. Động cơ thúc đẩy người tiêu dùng chi trả hàng trăm, thậm chí hàng ngàn đô la cho một chiếc tivi, nằm ở tính vượt trội về hình ảnh, âm thanh, có thiết kế đặc biệt cùng những tính năng nổi bật của sản phẩm đó so với mặt bằng chung. Trong bối cảnh đó, tivi 4K ra đời với lời hứa vững chắc cho chất lượng hình ảnh sắc nét và chuẩn từng chi tiết gấp 4 lần so với chuẩn Full HD.

 

Chất lượng 4K hứa hẹn chất lượng hình ảnh sắc nét

Chất lượng 4K hứa hẹn chất lượng hình ảnh sắc nét

 

Trong khuôn khổ IFA 2015, rất nhiều ông lớn trong ngành công nghệ chế tạo tivi đã mang những đứa con tinh thần với chất lượng hình ảnh đạt chuẩn 4K của mình ra mắt. Nếu sản phẩm đó không gây đủ ấn tượng, sự khác biệt và sự nổi bật về tính năng trong bối cảnh cạnh tranh hiện nay thì sẽ thật khó để tồn tại. Các mối đe dọa của những công ty công nghệ cao phải đối mặt là sự thờ ơ của người tiêu dùng và nội dung của sản phẩm. Đối với phần lớn người tiêu dùng, sự tiến bộ của một dòng sản phẩm có thể là một sự gợi ý tuyệt vời nhưng cũng có thể đó là cơ hội để họ quan tâm hơn đến các sản phẩm chỉ ở mức “tốt vừa đủ”.

 

Các tivi siêu phân giải đời mới luôn nhận được nhiều sự quan tâm

Các tivi siêu phân giải đời mới luôn nhận được nhiều sự quan tâm

 

Hiện nay, các ông lớn như Samsung, LG, Sony, Panasonic, Philips,… đều cố gắng phát triển những mẫu tivi siêu nét đời mới của mình. Chưa dừng ở đó, các mẫu sản phẩm đều sở hữu những kiểu dáng thời thượng từ đơn giản, hiện đại cho đến tinh tế, sang trọng càng khiến cho các tín đồ công nghệ như phát cuồng lên vì sự tân tiến này. Trong hàng ngũ những đội quân tiên tiến đó, các sản phẩm được gắn mác “siêu HD”, chi tiết gấp 4 lần Full HD là tivi 4K đang nhận được những phản hồi không mấy tích cực từ các chuyên gia trong ngành tại IFA 2015. Nhiều nhận định cho rằng chất lượng hình ảnh của tivi 4K không hề tệ so với HDTV, nhưng lại không thần thánh giống như lời giới thiệu của các hãng sản xuất. Chất lượng hình ảnh của tivi 4K đặt ra rất nhiều nghi vấn nằm giữa khoảng “quá tuyệt vời” và “cũng được”. Nhưng đa số đều cho rằng chất lượng thực tế của tivi 4K không được như lời tung hô, giới thiệu. Vì vậy, nếu như bạn thực sự bị quyến rũ bởi những lời hứa về chất lượng từ nhà sản xuất nhưng lại đau xót cho ví tiền của mình thì hãy tìm hiểu ngay những chiếc HDTV mà bấy lâu nay bạn bỏ quên nhé. Nó cũng không hề lỗi thời chút nào đâu.

Với những người chạy đua công nghệ, họ có thể chấp nhận chi một khoảng tiền lớn để hưởng sự tiện ích tiên tiến mới nhất của thời đại. Nhưng nhìn nhận về mặt giá cả, với mức chênh lệch giá rất lớn giữa tivi 4K và HDTV, thì với nhóm đối tượng cân nhắc về kinh tế và giá trị sản phẩm có lẽ sẽ phải xem xét rất nhiều.

Bình luận tin tức

image caution
Gửi phản hồi mới

Quảng cáo

Video
Thống kê
508378
Số người đang online 3
Số truy cập hôm nay 66
Số truy cập tháng này 27640
Tin tức mới
Hỗ trợ trực tuyến
Like facebook
Ngày tháng hiện tại
Ngày tháng:  19/5/2024
Giờ:
clock
Hỗ Trợ 0327884499 Điện Lạnh Phong Thành